Nhà cổ điển nên chọn màu sơn nào?

     Phong cách nhà cổ điển là phong cách khá nổi tiếng và rất được yêu thích hiện nay nhất là với nhà biệt thự. Phong cách này dựa trên những nguyên lý sắp đặt, cân bằng và phối hợp theo nguyên tắc được quy định chặt chẽ.

 

     Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách chọn màu, phối màu cho không gian nhà mang phong cách cổ điển thật thu hút và sang trọng.

 

Chọn màu sơn cho kiểu nhà cổ điển

 

1/ Xanh rừng già và xanh rêu

 

     Xanh rừng già và xanh rêu đây là hai gam màu mang lại cảm giác rất gần gũi với thiên nhiên. Khi phối hai màu này với nhau sẽ tạo nên một phong cách cổ điển ấn tượng phù hợp với bất cứ căn phòng nào từ phòng khách đến phòng ngủ hay phòng học.

 

 

     Kết hợp cùng gam màu đen của đồ nội thất và chi tiết gỗ sẽ tạo nên sự tương phản đầy ấn tượng và giúp làm nổi bật các sắc màu xanh lục.

 

     Ngoài ra bạn có thể tham khảo phối các gam màu theo phong cách cổ điển khác như lam và trắng, xanh hải quân với trắng sáng hay xanh ngọc lam hoặc màu vỏ trứng với gỗ màu vàng. Tùy cách phối màu sẽ mang lại không gian khác nhau đầy sức cuốn hút và ấn tượng.

 

2/ Xám và vàng

 

     Kiểu phối màu kết hợp giữa gam màu trung tính và gam màu ấm. Sử dụng hai gam màu này kết hợp với nhau đúng cách đảm bảo sẽ làm sáng bừng mọi không gian trong nhà.

 

     Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn những gam màu khác như màu xám trắng thẫm và màu vàng lúa mì nhạt để tạo phong cách sành điệu hoặc phối xám nhạt với vàng mù tạt đậm để tạo cảm giảm ấm áp.

 

3/ Đỏ rượu vang và các gam màu trung tính

 

     Màu đỏ rượu vang là một màu mang lại cảm giác ấm áp và nồng nàn rất cuốn hút, gam màu này cực kỳ ấn tượng khi phối với các gam màu trầm ấm, kín đáo.

 

 

     Sự kết hợp độc đáo khi bổ sung một vài nét đỏ rượu cho nền xám đá, nâu sẫm và màu chì hay biến nó thành trung tâm của sự chú ý bằng cách sơn bức tường chủ đạo bằng chính sắc màu đẹp đẽ này.

 

4/ Xanh dương và vàng

 

     Phối hợp màu xanh dương và vàng sẽ giúp bạn gần gũi với thiên nhiên hơn. Sự tương phản ấn tượng của hai màu này rất ấn tượng và tuyệt vời, bởi lẽ màu xanh dương tạo cảm giác về không gian và sự tự do, trong khi màu vàng lại tạo sự dễ chịu và ấm áp.

 

     Cách phối màu này đặc biệt phù hợp với những không gian mà bạn muốn tạo cảm giác sáng và rộng hơn như phòng tắm.

 

     Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn được phần nào khi đang có ý định chọn màu và phối màu sơn nội thất theo phong cách cổ điển. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 02513514678